Chắc hẳn nhiều bạn khi yêu sẽ không nhận ra sự thay đổi của bản thân mình. Nhiều người sẽ tự hạ thấp cái tôi xuống để “nhường nhịn” ny, cố gắng thay đổi để hòa hợp, cùng nhau khắc phục những điều trái ngược của nhau. Mourinho và Mu cũng vậy!

Mourinho ở Chelsea

Khi yêu con người ta sẽ thay đổi mourinho

Mourinho ngão nghễ ở chelsea…

Trở lại quá khứ cách đây tầm 5 năm khi Mourinho mới về Chelsea, ông ta lập tức chấm dứt sự độc tôn của MU với những chức vô địch, thậm chí còn vô địch 2 năm liên tiếp. Cả thế giới phải trầm trồ thán phục khi Mourinho có thể đấu trí với lão già gân Alex Ferguson tốt đến vậy. Nhưng đi kèm với thành tích là cả 1 phong cách ngạo nghễ đáng ghét, Mourinho được chu cấp đày đủ tiền bạc, được tạo mọi điều kiện và với luồng gió mới mang lại cho Chelsea, ông ta thừa tự tin để cười nhạo bất kì đối thủ nào. Thời gian này có thể nói mình ghét cay ghét đắng Mourinho, và ghét lây cả Chelsea.

Mourinho rời Chelsea, rồi trở lại với sự “cầu cứu” của Roman Abramovich, nhưng ông lại bị chính học trò của mình “đâm sau lưng’. Nói chung vụ này mình ko muốn nói nhiều vì mình chả quan tâm lắm, việc có đâm hay ko cũng chả ai biết. Chỉ biết rằng Mourinho đã rời Chelsea trong sự tủi nhục và chắc chắn đây là “vết thương lòng” rất lớn trong sự nghiệp cầm quân của mình.

…để rồi cay đắng giơ 3 ngón tay để “nhắc nhở” Fan chelsea đang chế nhạo mình rằng ông đã mang về 3 cúp vô địch cho The Blue

Và giờ giấc mơ của ông là ở Oldtrafford

Alex Ferguson về hưu, MU đã mất 3 năm liền khủng hoảng mà không biết phải làm sao. Nhớ thời điểm Sir Alex về, người ta bàn tán xôn xao về Mourinho nhưng rốt cuộc lại là David Moyes, có lẽ các ông chủ của MU thích 1 HLV người Anh. Hết Moyes rồi đến Luis vanga cũng chả thấy điểm sáng gì cả và Mourinho đến như 1 điều tất yếu bởi sự “đặc biệt” của mình. Thật ra từ ngày trước Sir Alex luôn dành cho Mourinho 1 sự tôn trọng nhất định và mình cũng nghĩ Sir chọn Mourinho chứ không phải Moyes. Mourinho giờ đã bị “vắt kiệt sự đặc biệt” sau 2 lần ở Chelsea và 1 lần ở Real. Về MU, ông mang đến sự mộc mạc và chân thật nhất của mình.

Cho đến thời điểm này, Mourinho thực sự đã thay đổi MU với những điểm sáng trong chiến thuật, nhưng ở chiều ngược lại, chính MU cũng đã thay đổi con người Mourinho. Thay vì sự ngạo nghễ thường thấy, Mourinho trông trầm tư hơn và sắc mặt điềm tĩnh hơn. Mỗi khi MU thất thế, ta luôn thấy khuôn mặt Mourinho đậm buồn, có thể nói là “tội nghiệp”. Cũng có thể, Mourinho đang lo lắng cho tương lai của mình, nếu cứ hòa và thua ông sẽ bị sa thải?Cũng có thể ông đang lo lắng cho ĐỘI BÓNG CỦA MÌNH. Ở nơi đây có những con người yêu mến ông, những CĐV luôn hô vang ông trên những khán đài, có những cầu thủ luôn hết mình vì đội bóng, ở nơi đây.. là NHÀ. 

Mourinho gestures '4-0' to Man Utd fans in further apology for Chelsea disaster | Goal.com

Rất ít đội bóng có thể khiến Mourinho tự động xin lỗi sau 1 trận thua

Trận thắng Chelsea vào hôm 17/4 vừa qua có thể coi là trận đấu hay nhất của MU từ đầu giải đến giờ. Cái hay của trận đấu không phải là việc MU trên cơ hoàn toàn, mà đó chính là cơ hội để Mourinho 1 lần nữa thể hiện ty của mình với MU và nói cho FC phản thầy rằng ông đã tìm được nhà của mình.

Hình ảnh Mourinho tiến về đường hầm, gần khán đài chelsea, tay chỉ vào Logo với khuôn mặt gần như sắp khóc cho ta thấy được tình cảm và sự xúc động của ông lớn nhường nào. Ông muốn nói với Chelsea, nói với Oldtrafford, nói với cả thế giới rằng ĐÂY LÀ ĐỘI BÓNG CỦA TÔI, ĐÂY LÀ GIẤC MƠ CỦA TÔI!

Mourinho yêu Manchester United

Oldtrafford là nhà!

Tags

Share Now

About Author

Related Post

Leave us a reply