Xin mở bài với một bài phỏng vấn Mourinho nói về Rooney:

Có một số cầu thủ hiểu được hoàn cảnh, nhưng đôi khi họ nghĩ mình vẫn 24, 25 tuổi. May mắn là Rooney rất tôn trọng đội bóng. Ngay cả khi thất vọng, Rooney cũng giấu nỗi buồn vào tim”

 

Vì sao mình thích Rooney?

Nếu có ai hỏi ở MU mình thích ai nhất thì thứ tự sẽ là

1.Rooney

2.Scholes

3.Aland Smith (mn còn nhớ a này ko?)

Rooney trước trận gặp Bayer

Vị trí thứ 1 và 3 nhìn qua thì chả liên quan nhưng cả hai đều có 1 điểm chung: Tinh thần nhiệt huyết cực lớn!

Mình bắt đầu hâm mộ MU từ hồi lớp 7 và Rooney chính là cầu thủ truyền cảm hứng lớn nhất. Ai xem bóng đá thời kì đó có thể thấy Rooney luôn chơi với 200% sức mạnh, chạy khắp sân, ko ngại va chạm, lên công về thủ không mệt mỏi. Nhiều người cho đó là “đá ngu” nhưng biết sao được, a khỏe a có quyền. Thích nhất là mỗi lần Rooney mất bóng là tức tối chạy lấy lại bằng được, xem rất trẩu và rất hợp ý vì lúc đó mình cũng đang tuổi trẩu =)). 

Còn nhớ trận gặp Bayer ở C1, trước đó thì Rooney đã chấn thương băng bó và nguy cơ bỏ lỡ trận đấu là trên 90%. Các báo đài thì tung tin loạn cả lên, báo thì chụp ảnh rooney nằm giường bó bột, báo thì chụp ảnh rooney ở sân tập…Và giây phút Rooney xuất hiện ở đội hình ra sân, cả thế giới đã phải ồ lên kinh ngạc, mình thậm chí đã khóc ở giây phút đó vì quá xúc động, đúng là đàn ông chỉ khóc vì 2 điều: Chuyện tình cảm và sự tự hào!

Rooney vẫn vậy, tiếng còi khai cuộc vang lên, Rooney chạy như “chưa hề có cuộc chia ly”, khán đài vỗ tay ko ngớt, khán giả toàn thế giới thì cứ  mắt chữ O miệng chữ A. Tinh thần của Rooney trực tiếp đẩy tinh thần Quỷ đỏ lên đỉnh điểm khi MU ghi liên tiếp 3 bàn chóng vánh trước Bayer. Sau khoảng 30 phút thì có vẻ Rooney đã “không chịu được nữa” nên bị thay ra, sự nỗ lực này sẽ hoàn hảo biết bao nếu trận đó MU giành quyền đi tiếp (không may là Bayer đã gỡ được 2 bàn và loại MU).

http://bongdaplus.vn/tin-bai/36/87893/rooney-phai-tiem-thuoc-de-chien-voi-bayern.bdplus

 

Sự hi sinh?

Chỉ còn Rooney ở lại

Có rất nhiều các bài viết nói về sự hi sinh thầm lặng của Rooney khi mà phải nhường vị trí sở trường các kiểu, nhưng mình thấy thế là không đúng. Đang là tiền đạo đẩy xuống đá hậu vệ thì ra 1 nhẽ chứ xuống tiền vệ thì cũng bình thường, đã là cầu thủ chuyên nghiệp thì cần phải thích nghi. Bản thân Rooney cũng là 1 chân chuyền tốt nên làm tiền vệ không có gì là quá đáng. Sự sa sút của Rooney trong khoảng thời gian sau này không trách ai được ngoài bản thân Rooney. Hãy nhìn sang chính người đồng đội cũ là Ronaldo, lúc mới về MU thì gầy tong teo, sau 1 thời gian tập luyện chăm chỉ thì Body chuẩn nhất thế giới, sức mạnh tốc độ đều tăng lên rất nhiều. Thể hình của Rooney không lý tượng nhưng Form người lại hoàn hảo cho tì đè, cản lướt, nhưng việc lười luyện tập cũng như ỷ lại vào danh tiếng, tầm ảnh hưởng khiến Rooney tụt dốc không phanh. 

Sir Alex nghỉ hưu, MU kinh qua David Moyse và Valgal, cả 2 người này mình đều thấy 1 điểm chung là “sợ Rooney”. Tức là họ có gì đó sợ rằng nếu cho Rooney dự bị thì sẽ khiến sự nghiệp của họ ảnh hưởng vì Rooney là quỷ đầu đàn, là anh cả, có chỗ đứng cực chắc ở MU. Thành tích bết bát của MU trong những năm đó không thể ko nhắc đến phong độ yếu kém của Rooney nhưng vẫn luôn được tin dùng. Rồi Mourinho cập bến MU, mình đặt ngay câu hỏi về vấn đề trên và người đặc biệt vẫn đúng là đặc biệt. Ông sẵn sàng để Rooney dự bị giành cơ hội cho những cầu thủ tiềm năng khác. Thách tích ăn 3 cúp và được đá C1 mùa sau ngay trong năm đầu tiên dẫn dắt MU là minh chứng cho tài thao lược của Mourinho!

 

Sau tất cả

Những đóng góp và tình cảm Rooney dành cho MU là điều không phải bàn cãi, nên mình không cần nói nhiều thêm. Bài viết này đã được Type sẵn để dành cho ngày hôm nay: Ngày Rooney chính thức chia tay MU!

Tất cả mọi người dù muốn hay không đều phải công nhận điều này là tốt cho cả 2. Nếu muốn ở lại, Rooney buộc phải giảm lương và chấp nhận ngồi dự bị, khi không thể đạt được thỏa thuận, hợp đồng sẽ chấm dứt. Điều này cũng thể hiện một điều rằng ở MU không ai là ông hoàng, lợi ích của đội bóng luôn được đặt trên hết.

Vậy là thế hệ vô địch năm 2008 giờ chỉ còn Carrick, được chứng kiến đội bóng thay đổi qua từng thời kì, người đến người đi, được “lớn lên” cùng lịch sử của CLB là 1 điều rất thú vị. Và tuyệt vời hơn khi bạn có 1 cầu thủ để hâm mộ, để khâm phục, xin cảm ơn, Wayne Rooney!

Đêm maxcova huyền ảo

Tags

Share Now

About Author

Related Post

Leave us a reply